[Cách làm] Cuộn Bí đỏ & Nho khô





Nguyên liệu : (6 cuộn)

* 3 vỏ bánh bía (miền Nam), vỏ nem cuốn (miền Bắc) *theo Kei không nên dùng bánh tráng nhé*
* 100 grams bí đỏ
* 10 grams bơ
* 1 muỗng canh đường kê (đường nâu)
* 30 grams nho khô
* 1 lòng đỏ trứng.


Cách thực hiện :

1. Cắt bí thành từng phần nhỏ, cho vào lò vi sóng trong 5 phút. *nếu nhà ai không có lò vi sóng thì có thể hấp bí đến khi chín mềm, nhưng đừng để chín rục*
2. Khi bí chín cho vào tô to nghiền nhuyễn, thêm bơ và đường kê vào rồi tán đều.
3. Trải vỏ nem (pía), cho vừa đủ lượng bí vào để cuốn, thêm nho khô rải đều.
4. Khi cuốn xong, dùng nước hoặc lòng trắng trứng dính mép vỏ nem (pía) lại.



5. Xếp các cuộn bánh vào khuông nướng đã tráng dầu (bơ).
6. Phết đều mặt các cuộn bánh bằng lòng đỏ trứng.
7. Cho vào lò nướng trong 5 phút đến khi thấy vàng đều là được.