[Cách làm] Soup rau củ mùa Hè





Nguyên liệu : (4 người)

*1 chén bắp hạt
*1 củ hành tây
*1/2 quả bí đỏ loại vừa
*1 gói đậu bắp (ở Nhật họ bán đậu bắp đóng gói sẵn, khoảng 100-500grams/bao, tùy chọn lựa)
*1 quả cà tím (thiết nghĩ món soup này nếu ai ko quen thì đừng nên cho cà tím vào)
*1 trái cà chua.
*gia vị : muối, tiêu, đường...

Cách thực hiện:

*cắt bí đỏ sao cho vừa ăn, hành tây thái hạt lựu khoảng 1cm, đậu bắp cắt đôi hoặc ba, cà chua xẻ múi hoặc thái hột lựu 2cm, cà tím cắt vừa ăn. Nói chung là thái hết các loại rau quả trên, hì hì~
*bắt nồi và cho 2 thìa cà phê dầu olive, xào xơ hành tây, bí đỏ, rồi đậu bắp. Khi vừa chín tới thì cho các nguyên liệu còn lại vào nồi.
*cho 4 cốc nước vừa ngập mặt hoặc tùy lượng nước ban muốn cho vào.(ý kiến Kei là : sử dụng nước cốt hầm gà hoặc heo thì rất ngon, loại nước cốt ấy có thể tìm mua ở siêu thị).
*nêm nếm lại với gia vị muối, tiêu và đường...cho vừa ăn.


Tada~~~~ Đợi đến khi chín hết cả nguyên liệu (nhưng đừng để rục nhá) là được một nồi soup thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình rồi đấy.